Trang chủ > Uncategorized > LỢI ÍCH VÀ RỦI RO KHI TRIỂN KHAI OPENERP

LỢI ÍCH VÀ RỦI RO KHI TRIỂN KHAI OPENERP

Lợi ích

Cung cấp tức thì các thông tin, báo cáo cần thiết trong quá trình hoạt động.

Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với khách hàng.

Giảm lượng hàng tồn kho.

Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng.

Công tác kế toán chính xác hơn.

Chuẩn hóa thông tin nhân sự và hệ thống tính lương.

Qui trình hoạt động được xác định rõ ràng.

Tối ưu hóa lợi nhuận và các chi phí đầu vào.

Rủi ro

Thời gian triển khai và sử dụng có thể kéo dài: do quy trình kinh doanh của doanh nghiệp, mức độ sẵn sàng sử dụng hệ thống, văn hoá làm việc của doanh nghiệp,…

Chi phí đầu tư đắt do khả năng của hệ thống không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong việc kiểm soát các nguồn lực.

Sự chọn lựa các module thích hợp: Trong quá trình triển khai hệ thống, các quy trình kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp, các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp nếu không được hiểu đúng sẽ tạo ra một hệ thống quá xa vời, dẫn đến việc không đáp ứng được yêu cầu kinh doanh, làm tăng nguy cơ đổ vỡ.

Mức độ phức tạp của hệ thống: hệ thống OpenERP là sự liên kết của nhiều module đảm nhiệm các chức năng khác nhau. Hệ thống càng lớn thì càng khó bảo trì. Bên cạnh đó, không hẳn là khi hệ thống đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp thì nhân viên trong doanh nghiệp sẽ có thể sử dụng thành thạo ngay. Việc triển khai hệ thống lúc này sẽ đòi hỏi thêm chi phí đào tạo khá tốn kém.
Phụ thuộc vào nhà cung cấp và triển khai

Sự đặc biệt của ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh quá chuyên biệt của doanh nghiệp gây nhiều khó khăn cho việc tìm một giải pháp phù hợp. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm ra một nhà triển khai thật sự có kinh nghiệm với ngành nghề kinh doanh của mình. Một số doanh nghiệp không thể tìm ra giải pháp phù hợp buộc phải tự phát triển giải pháp cho riêng mình với chi phí rất tốn kém.

Khả năng tương thích với các hệ thống được mở rộng: Tuy rằng yêu cầu của một hệ thống OpenERP là khả năng tích hợp dữ liệu với các hệ thống khác. Nhưng thông thường không có tiêu chuẩn cụ thể cho việc tích hợp dữ liệu do các hệ thống quá khác nhau. Doanh nghiệp thường tốn thêm chi phí cho việc tích hợp dữ liệu hoặc doanh nghiệp phải tính toán lại khả năng triển khai giải pháp cùng với các hệ thống có sẵn.

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: